Phân biệt giữa mực in Canon chính hãng

Được thiết kế để trở thành giải pháp in ấn cho cả nhu cầu in ấn cá nhân và doanh nghiệp, các máy in của Canon luôn là sự lựa chọn tốt nhờ khả năng tạo ra những bản in chất lượng với chi phí vận hành hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh các sản phẩm chính hãng, vẫn có sự xuất hiện của các loại sản phẩm, linh kiện thay thế hàng giả nhằm trục lợi từ lòng tin của người tiêu dùng. Trong đó, hộp mực in chính là bộ phận bị làm giả phổ biến nhất.
Chia sẻ về tình trạng hộp mực bị làm giả trên thị trường, anh Trần Hiếu – chuyên viên sản phẩm của công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam cho biết: “Lựa chọn hộp mực thay thế cho máy in là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng bản in và tuổi thọ của thiết bị. Đặc biệt, các thành phần của mực in chính hãng đều đã được thông qua các bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhằm an toàn cho người sử dụng. Việc sử dụng hộp mực giả không chỉ làm giảm sút chất lượng bản in, cho năng suất in thấp, gây hư hỏng các thiết bị, phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, bảo trì mà còn là mối nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe của người dùng.”

Dấu hiệu nhận biết mực in Canon chính hãng

Nhằm giúp khách hàng hạn chế tối đa việc chọn nhầm hàng giả, chuyên viên sản phẩm của Canon đã cung cấp 5 điểm khác biệt chính, cũng là những “mẹo” để phân biệt hộp mực Canon chính hãng và các loại hàng kém chất lượng như sau:

1. Bao bì và tem chống hàng giả:

meo-phan-biet-giua-muc-in-canon-that-va-gia-1

Hàng chính hãng: Vỏ hộp được dán tem nhập khẩu của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam và phần dưới hộp có in hình ảnh đặc trưng cho công nghệ túi khí (AIRSHELL). Tất cả hình ảnh, chữ viết đều được in rõ ràng, sắc nét. Tem chống hàng giả sử dụng trên vỏ hộp sản phẩm thật là loại tem bảy màu có thể phản chiếu đổi màu theo từng góc nhìn khác nhau và khi thay đổi góc nhìn, tem sẽ hiện lên logo Canon (được in chìm) cùng các đường vân dạng hình Sin.

Hàng giả: Hình ảnh và chữ in trên vỏ hộp mờ nhạt hoặc quá đậm, thiếu sắc nét. Một số còn có lỗi chính tả trên vỏ hộp. Tem trên vỏ hộp giả không hiện lên logo Canon và các đường vân khi thay đổi góc nhìn.

2. Túi khí bảo vệ

Túi khí bảo vệ hộp mực Canon chính hãng là loại túi sản xuất theo công nghệ tiên tiến và chưa thể gia công tại Việt Nam. Với hàng chính hãng, túi khí này sẽ xì hết hơi sau khi hộp mực được lấy ra, còn túi khí giả là loại túi có nắp mở, túi vẫn còn nguyên sau khi lấy hộp mực.

meo-phan-biet-giua-muc-in-canon-that-va-gia-2

Hàng chính hãng: Tấm niêm phong trên hộp mực chính hãng một khi đã rút ra thì không thể đặt lại vào vị trí cũ. Đồng thời, logo trên tấm niêm phong và tem dán trên hộp mực chính hãng luôn được in sắc nét. Bên cạnh đó, trên hộp mực còn có số LOT cùng logo Canon cũng được dập nổi rất rõ ràng.

Hàng giả: Tấm niêm phong làm bằng nilon và không có logo hoặc logo in không sắc sảo; đồng thời, không có logo và số LOT dập nổi trên hộp mực. Một số sản phẩm kém chất lượng còn có tem dán ngược so với hàng chính hãng.

4. Tài liệu đính kèm sản phẩm

meo-phan-biet-giua-muc-in-canon-that-va-gia-3

Để phân biệt với tài liệu đính kèm của sản phẩm hàng giả, tài liệu đính kèm hộp mực Canon chính hãng luôn được dán niêm phong màu vàng với chữ Open ở mặt đầu tiên.

Giá bán chênh lệch giữa mực in Canon chính hãng và hàng giả

Nếu như sản phẩm chính hãng từ Canon có mức giá bán lẻ đề xuất khá đồng nhất ở các đại lý và nhà phân phối chính thức thì các loại hàng giả lại có giá thấp hơn nhiều so với mức đề xuất này. Vì vậy, giá cả quá thấp so với mặt bằng giá niêm yết cũng chính là một trong những yếu tố giúp nhận diện hàng giả kém chất lượng.

Tuy nhiên, trước sự xuất hiện ngày càng nhiều và tinh vi của các loại mực in kém chất lượng, biện pháp hữu hiệu nhất để người tiêu dùng có thể bảo vệ lợi ích khi chọn mua và sử dụng thiết bị in ấn, mực in từ Canon chính là lựa chọn sản phẩm từ nhà phân phối chính thức Lê Bảo Minh hoặc hệ thống các đại lý của Lê Bảo Minh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Canon và Lê Bảo Minh cũng sẽ đồng hành cùng người tiêu dùng Việt đẩy lùi các loại hàng kém chất lượng thông qua đường dây nóng giúp kiểm tra thông tin và tư vấn phân biệt hàng giả: 1900558809.

Theo Dantri

Bỏ phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *