Tiko: Máy in 3D siêu việt với trọng lượng chỉ 1,7kg

Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, đáng tin cậy cùng với giá cả hợp lý, Tiko hứa hẹn là sản phẩm máy in 3D đầu tiên phù hợp với người dùng tầm trung.

Máy in 3D là một trong những công nghệ “hot” nhất hiện nay được công chúng quan tâm và đón nhận. Nhưng do tính chất mới nên những chiếc máy in thường đi kèm với nhược điểm thiếu ổn định, khó sử dụng và giá thành cao. Thất vọng với những sản phẩm như vậy đang xuất hiện đầy rẫy trên thị trường, các nhà sáng chế tới từ khu vực thác Niagra, New York, Mỹ đã cho ra đời sản phẩm máy in 3D mang tên Tiko.


Máy in 3D Tiko có thiết kế khép kín.
Về cơ bản, máy in Tiko có thiết kế đơn giản nhưng vô cùng chắc chắn. Điều đó đã tạo nên sự khác biệt so với hầu hết các sản phẩm máy in 3D trên thị trường có cấu trúc phức tạp, bao gồm nhiều bộ phận cồng kềnh và thiếu chắc chắn hiện nay. Do cấu tạo đơn giản nên việc di chuyển và sử dụng Tiko trở nên vô cùng đơn giản. Không chỉ vậy, chi phí sản xuất Tiko cũng giảm đi một lượng khá lớn.

Tuy mang kích thước nhỏ gọn và trọng lượng chỉ 1,7kg nhưng Tiko lại có khả năng in trên những bề mặt lớn. Khoang in khép kín cũng là một chi tiết đột phá khác của Tiko. Việc khép kín sẽ giảm thiểu tác động từ môi trường bên ngoài, giúp quá trình in được diễn ra chính xác và không bị gián đoạn. Khi khoang in bị hở, máy sẽ tự động dừng in. Tính năng tự động này có tác dụng tránh gây hỏng hóc và bảo vệ người dùng khỏi nhiệt độ cao trong khoang.

Máy in Tiko có sức bền lớn và khả năng chịu được vật nặng.
Tiko được tích hợp khả năng kết nối wifi. Vì vậy, người sử dụng có thể điều khiển Tiko qua tất cả các thiết bị máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Các nhà thiết kế còn trang bị cho Tiko chức năng kết nối qua điện toán đám mây. Tính năng này giúp cho người dùng có thể in từ những địa điểm cách xa hàng nghìn cây số nếu muốn.
Được trang bị khả năng kết nối Wifi và qua đám mây.
Hiện tại, máy in 3D Tiko đang tiến hành huy động vốn cộng đồng trên trang Kickstarter. Dự án thú vị này đã thu được số tiền lên tới 2,2 triệu USD (~ 48 tỷ VND), gấp hơn 20 lần số tiền dự kiến ban đầu để sản xuất hàng loạt. Người dùng có thể sở hữu Tiko chỉ với giá 179 USD (~ 3,8 triệu VND) khi chiếc máy này xuất xưởng vào tháng 11/2015.
Ngoài ra, Tiko còn có phiên bản siêu nhỏ mang tên Baby Tiko Unibody với kích cỡ 1/10 được bán với giá 18 USD (~400 nghìn VND). Điều đặc biệt là Baby Tiko Unibody được in ra bởi chính chiếc máy in Tiko bình thường. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua máy in 3D Tiko tại đây.

 Phiên bản siêu nhỏ mang tên Baby Tiko Unibody với kích cỡ 1/10 Tiko phiên bản gốc.
(Nguồn: Kickstarter)
Bỏ phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *